Tự làm cát vệ sinh cho mèo dễ hay khó? Cách nuôi mèo béo đơn giản

Nên cho mèo đi vệ sinh thế nào và dọn dẹp, làm sạch ra sao cho tiết kiệm? Đó là vấn đề băn khoăn của tất cả những con sen có kinh tế không mấy dư giả. Khi quyết định nuôi mèo, bạn hiểu rằng mình cần có trách nhiệm với từng miếng ăn, giấc ngủ và tất nhiên là cả … những sản phẩm do chúng tạo ra. Vì muốn tiết kiệm chi phí, bạn muốn tự làm cát vệ sinh cho mèo đồng thời cập nhật cách nuôi mèo béo đơn giản. 2 điều đó dễ hay khó?

Giải mã level khó dễ của việc tự làm cát vệ sinh cho mèo

Bạn có ý định tự làm cát vệ sinh cho mèo vì nghĩ rằng phương án này sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Ý tưởng này nghe có vẻ thật sự hấp dẫn và kinh tế. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào thực hiện thì bạn cũng đừng quên đánh giá tính khả thi cũng như khó dễ của công việc này. 

Báo cũ - 1 trong những nguyên liệu chính được sử dụng để tự làm cát vệ sinh
Báo cũ – 1 trong những nguyên liệu chính được sử dụng để tự làm cát vệ sinh 

Rất có thể, sau khi cân nhắc chi tiết, bạn sẽ có cái nhìn khác và đồng thời là 1 quyết định khác thay vì hăng hái thực hiện. Bạn có biết vì sao chúng tôi lại có thể nói như vậy hay không? Hãy cùng theo dõi 1 số phân tích sau đây:

Sơ lược cách làm

Trước hết, hãy cùng xem cát vệ sinh handmade đang được làm từ gì. Có nhiều vật liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là giấy cũ. Chúng ta sẽ ngâm mềm loại giấy này và sau đó tiếp tục bóp vụn để giấy mất đi hình dạng ban đầu. Tiếp đó, sau khi giấy đã vụn hoàn toàn, chúng ta sẽ vớt hết giấy, bỏ hết phần nước và tiến hành rải đều giấy rồi phơi khô. 

Phần giấy sau khi được phơi khô sẽ dần trở thành những viên giấy vụn khô cứng. Chính những đặc điểm này cho phép chúng thấm hút hiệu quả để trở thành 1 loại cát có tác dụng tương tự với cát được bán sẵn.

Đánh giá kết quả

Về cơ bản thì việc tự làm cát cho mèo sẽ diễn ra với các công đoạn và kết quả như giới thiệu nói trên. Tuy nhiên, cát giấy tạo thành không thể hút tốt và đóng khối như các sản phẩm chuyên dụng. Ngoài ra, khả năng khử mùi và đặt biệt là thời gian để tạo ra loại cát này rõ ràng là lâu hơn rất nhiều so với việc mua cát bán sẵn.

Cách nuôi mèo béo đơn giản, dễ thực hiện là gì?

Tiếp đó, chúng ta sẽ nói về cách nuôi mèo béo. Bí quyết cơ bản nhất rõ ràng là làm sao để mèo sống vui vẻ, khỏe mạnh, đặc biệt là sở hữu hệ tiêu hoá vững vàng, hấp thụ tốt thức ăn cũng như cho phép mèo ăn ngon miệng.

Mèo vui vẻ, được chăm sóc tốt sẽ béo đẹp khoẻ mạnh
Mèo vui vẻ, được chăm sóc tốt sẽ béo đẹp khoẻ mạnh

Cách nuôi mèo béo nói trên rất cơ bản nhưng chỉ cần bạn thực hiện được thì gần như có thể yên tâm rằng sức khỏe của chú mèo thân yêu sẽ đảm bảo. Tuy nhiên, việc làm sao cho mèo tiêu hoá tốt, làm sao cho mèo cảm thấy vui vẻ, ăn ngon miệng thì chính người nuôi cần phải bỏ thời gian ra quan tâm đến thú cưng của mình.

Một số chia sẻ về việc tự làm cát vệ sinh cho mèo và cách nuôi mèo béo trên đây chỉ là 1 phần nhỏ. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy tìm đến những bài viết chi tiết của các petshop lớn như Zenpet để tham khảo. Chắc chắn những địa chỉ uy tín sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm giá trị.