Tìm hiểu các ứng dụng của tủ điện phân phối hiện nay

Tủ điện phân phối hay tủ điện tổng là một trong những bộ phận không thể thiếu trong nhiều công trình hiện nay. Nắm bắt nhu cầu này, có vô số các địa chỉ cung cấp sản phẩm để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vậy loại tủ này có chức năng gì? Ứng dụng của tủ điện phân phối? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

C:\Users\hp\Desktop\TỦ-ĐIỆN-PHÂN-PHỐI-1.png

Tủ điện phân phối là gì

Tủ điện phân phối hay còn được biết đến là tủ điện tổng, tủ điện nguồn. Loại tủ này thường được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy điện, cho đến hệ thống truyền tải phân phối… Tủ điện thường có kiểu dáng hình chữ nhật hoặc hình vuông và đi cùng nhiều màu sắc khác nhau.

Tủ điện phân phối là nơi dùng để lắp đặt và bảo vệ các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Qua đó đảm bảo sản xuất cũng như an toàn người dùng. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Vì thế để đảm bảo hiệu quả sử dụng, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua nhé.

Tủ điện phân phối có chức năng gì?

Mặc dù có thiết kế khá đơn giản nhưng tủ điện phân phối lại đóng vai trò rất quan trọng trong các công trình xây dựng và dân dụng. Vậy sản phẩm này có chức năng gì?

  • Tủ điện phân phối được dùng để bảo vệ các thiết bị như cầu chì, rơle hay thiết bị chuyển mạch… Nhờ đó đứng trước các tác động bên ngoài nhưng vẫn không ảnh hưởng đến thiết bị. Đây là một trong những chức năng quan trọng của tủ điện.
  • Không những vậy được làm từ các chất liệu có khả năng chống gỉ và cách điện tốt. Cho nên, tủ điện có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sự an toàn của người dùng trước các rủi ro về điện. Vì thế, bạn vô cùng an tâm khi sử dụng.
C:\Users\hp\Desktop\26001-db-ngang.jpg

Các ứng dụng của tủ điện phân phối bạn nên biết

Tủ điện phân phối hiện nay gồm có hai loại chính. Bao gồm tủ định phân phối tổng MSB và tủ điện phân phối tổng DB. Do đó, tùy vào mỗi loại tủ sẽ được ứng dụng vào những mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua các chia sẻ dưới đây nhé.

Tủ điện phân phối tổng MSB

Loại tủ này thường có thiết kế bao gồm rất nhiều ngăn và mỗi ngăn sẽ giữ các chức năng riêng biệt. Hiện nay tủ điện phân phối tổng MSB được sử dụng rất nhiều trong các mạng điện hạ thế, công trình công nghiệp hay trung tâm thương mại.

Tủ điện phân phối tổng DB

Loại tủ điện này thường được đặt ở gần các phụ tải và có thiết kế rất nhỏ. Cho nên bên trong tủ chỉ có cầu chì, MCB/RCCB hay đèn báo pha… Hiện nay tủ điện phân phối DB được sử dụng rộng rãi trong các phòng vận hành công trình công nghiệp, xưởng công nghiệp và cả nhà máy…

Do đó tùy vào mục đích sử dụng, chúng ta sẽ chọn mua loại tủ phù hợp nhất. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng nhé.

Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn hiểu hơn về chức năng của tủ điện phân phối. Vậy đứng trước quá nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị điện như hiện nay, bạn nên mua sản phẩm ở đâu để yên tâm chất lượng? Nếu bạn lo lắng “tiền mất tật mang” hãy đến ngay Max Electric VN nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm đi cùng đội ngũ kỹ thuật giỏi, chúng tôi cam kết tủ điện bền, giá tốt. Đi cùng đó là chính sách bảo hành uy tín lên đến 18 tháng nữa nhé.