Tham Quan Văn Miếu Quốc Tử Giám Có Mất Vé Không ?

Văn Miếu – Quốc Tử Giám nơi được coi như địa điểm thiêng liêng gắn liền với truyền thống hiếu học của người Việt Nam. Đây là nơi các sĩ tử thường tới tham quan, hành lễ mỗi độ thi cử tới, cũng là điểm đến thu hút lượng lớn khách đến tham quan tìm hiểu về lịch sử và những câu chuyện thú vị tại đây.  Vậy Văn Miếu – Quốc Tử Giám có vị trí như thế nào ? Giá vé tham quan tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám là bao nhiêu ? Di chuyển tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám ra sao ? Hãy cùng nhóm mình giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé !

Địa chỉ Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội ở đâu?

Tọa lạc tại khu vực trung tâm văn hóa chính trị Hà Nội 58 Quốc Tử Giám – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội. Nhiều du khách lầm tưởng rằng Văn Miếu – Quốc Tử Giám chỉ là một công trình duy nhất, tuy vậy đây là hai hạng mục được xây dựng riêng biệt nhưng cùng trong một quần thể kiến trúc, hai hòa với nhau. Trong đó, Quốc Tử Giám được coi là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam ta, đi qua các thời kỳ lịch sử, bề dày truyền thống dạy và học đã làm nên sức hút không nhỏ đối với du khách thập phương, Văn Miếu là nơi thờ tự Khổng Tử, nhằm tôn vinh Nho giáo. Văn Miếu – Quốc Tử Giám là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ đam mê lịch sử tìm hiểu và khám phá.

khuon-vien-van-mieu-quoc-tu-giam

Di chuyến đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám thế nào?

Theo kinh nghiệm đi Văn Miếu Quốc Tử Giám cho hay, nếu đi từ trung tâm Hà Nội bạn có thể dễ dàng sử dụng các phương tiện cá nhân để di chuyển đến đây như xe máy, ô tô hay book xe từ những công ty cung cấp dịch vụ:

Xuất phát bằng ô tô từ Sóc Sơn – Hà Nội bạn sẽ mất khoảng thời gian 40p di chuyển dọc theo QL2A rẽ phải vào AH14 tiếp tục đi thẳng qua cầu Nhật Tân vào đường Võ Chí Công, bạn tiếp tục rẽ trái tại đường Đào Tấn qua phố Kim MÃ đi thêm khoảng 1km nữa là bạn sẽ đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám rồi nhé !

goc-anh-nha-trong-van-mieu-quoc-tu-giam

Tham Quan Văn Miếu Quốc Tử Giám Có Mất Vé Không ?

Là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lịch sử lâu đời nơi đây là địa điểm điểm lý tưởng để tham quan, khám phá dành cho các bạn trẻ đam mê với lịch sử và văn hóa nơi đây. Giá vé tham quan tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã được Tour Pro cập nhật mới nhất dành cho bạn như sau:

Giá vé người lớn: 30.000đ/khách, Trẻ em với độ tuổi dưới 15 sẽ được miễn phí vé tham quan tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhé. Còn với học sinh, sinh viên giá vé là: 15.000đ/khách (học sinh, sinh viên cần có thẻ học sinh, sinh viên. Còn với các đoàn du lịch cho học sinh có số lượng nhiều, cần đăng ký trước với ban quản lý để được sắp xếp thời gian lễ và tham quan nhé).

Hy vọng với những thông tin hữu ích cụ thể mà bài viết mang lại sẽ giúp bạn có những kiến thức cho chuyến đi của mình thuận lợi suôn sẻ.