Nước nhiễm Asen là gì? Thiết bị lọc nước ô nhiễm thạch tín

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm nguồn nước diễn ra nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhiều khu vực bị nhiễm Asen ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Vấn đề nước nhiễm Asen gây lo ngại lớn, khiến nhiều gia đình loay hoay tìm phương án xử lý. 

Đặc điểm nước nhiễm Asen là gì? Tác hại của nước nhiễm Asen lên cơ thể con người như thế nào? Hiện nay, gia đình có thể sử dụng công nghệ lọc nào để xử lý nước ô nhiễm Asen? Bài viết dưới đây của locnuoc.store sẽ giúp bạn đọc hiểu và chọn giải pháp an toàn bảo vệ gia đình khỏi nguồn nước nhiễm Asen nguy hại.

Tìm hiểu về nguyên tố Asen và các tác động nguy hại khi sử dụng nước nhiễm Asen

Asen hay được biết đến với tên gọi thạch tín. Vậy thạch tín là gì? Thạch tín – Arsenic là nguyên tố tự nhiên có trong đất, đá, nước, thực vật… Tuy nhiên, những khu vực có hàm lượng Asen cao, nguyên nhân chủ yếu do hoạt động sản xuất công nghiệp xả thải, hoặc sản xuất nông nghiệp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. 

Asen là nguyên tố có độ độc gấp 4 lần so với thủy ngân, có thể gây chết người với hàm lượng nhỏ. Asen tồn tại ở 2 dạng hữu cơ và vô cơ. Trong đó, Asen hữu cơ tìm thấy trong cơ thể người và động vật, thực vật không gây độc. Asen có nguồn gốc vô cơ bị hòa tan trong nước, sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Nước nhiễm Asen do nước thải hoặc hóa chất thực vật trong đất, ngấm và tan vào trong nước. Thông thường, nước nhiễm Asen sẽ không thể nhận biết bằng mắt thường. Theo QCVN 02:2009/BYT, thành phần Asen trong nước sinh hoạt gia đình không được vượt ngưỡng 0.05 miligam.

Nước nhiễm Asen sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể người:

  • Sử dụng nước nhiễm Asen kéo dài có thể gây phá hủy hệ thần kinh, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư (ung thư bàng quang, ung thư da, ung thư gan…).
  • Các tác động khi sử dụng Asen với hàm lượng thấp có thể gây buồn nôn, rối loạn nhịp tim, yếu cơ, da nổi đỏ, mẩn lở loét, tổn thương thận, phổ…

Giải pháp lọc xử lý nguồn nước nhiễm Asen cho gia đình

Với các gia đình nằm trong khu vực nguồn nước bị nhiễm Asen cần có biện pháp để xử lý loại bỏ Asen ra khỏi nước sinh hoạt. Các hướng giải quyết với nguồn nước nhiễm Asen cho gia đình:

  • Xây dựng hệ thống dàn phun sương và bể lọc nước lớn với 5 lớp. Sử dụng vật liệu than hoạt tính năng cường khả năng lọc loại bỏ asen trong nước.
  • Mua máy lọc nước chuyên dụng để cấp nước sinh hoạt, nước uống cho gia đình. Với khu vực nhiễm Asen, ưu tiên chọn máy lọc nước công nghệ RO là tốt nhất, kiểm soát tối đa chất lượng nguồn nước sinh hoạt và uống trực tiếp. Asen sẽ bị loại bỏ hoàn toàn với máy lọc Ro có tối thiểu 5 lõi lọc.

Nguồn nước nhiễm Asen sẽ khiến cơ thể con người bị tổn hại, gây bệnh, ung thư… Với những khu vực nguồn nước bị nhiễm Asen, gia đình cần trang bị phương án lọc và xử lý nguồn nước an toàn trước khi sử dụng. Mua máy lọc nước với công nghệ Nano và RO có thể xử lý nguyên tố Asen trong nước hiệu quả. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp người dùng hiểu mức độ nguy hại của Asen trong nước và trang bị giải pháp lọc phù hợp cho gia đình.

Locnuoc.Store

Hotline: 090 666 9000 – 1900 2296

Showroom Hà Nội: Số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội