Một số lưu ý khi sử dụng chất tẩy xi măng

Tình trạng xi măng bám bẩn trên nền gạch, kính hay thân xe và các vật dụng trong gia đình tình trạng thường xuyên xảy ra sau khi xây, sửa nhà hoặc gần các công trình đang thi công. Tuy nhiên, đây là vết bẩn cứng đầu nhất là nếu chúng ta không biết cách tẩy rửa phù hợp sẽ ảnh hưởng đến vật dụng, thậm chí không thể sử dụng được nữa. Việc dùng đến chất tẩy xi măng được xem là biện pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất hiện nay. Thế nhưng, bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng loại hóa chất này.

Việc nắm được các kiến thức về sản phẩm, hiểu rõ cách dùng cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng sẽ giúp bạn bảo vệ mình an toàn trước những hóa chất này. Dưới đây là 5 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng loại nước tẩy xi măng này.

  1. Tránh sử dụng vật chứa làm bằng kim loại

Vì đây là loại hóa được tạo thành bởi nhiều loại hóa chất khác nhau, nhất là chất tẩy rửa cực mạnh. Chính vì thế, việc tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy này mà không lưu ý đến tác hại của nó thì thật bất cẩn.

Khi sử dụng chúng trong quá trình tẩy rửa, người dùng nên thay các vật chứa chất bằng sứ hoặc nhựa để tránh tình trạng các hợp chất trong chất tẩy rửa xi măng kết tủa, hợp lại biến đổi thành chất mới gây nguy hiểm cho người dùng cũng như không đem lại hiệu quả tẩy rửa như ban đầu.

Đặc biệt, bạn nên chú ý tránh các vật dụng làm bằng kim loại vì rất dễ bị axit trong hóa chất tẩy rửa ăn mòn.

  1. Sử dụng đạo cụ tẩy rửa đúng cách

Khi xi măng bị bám dính chặt vào các vật dụng nhà bạn như nền gạch, sàn gỗ hay kinh, bạn nên lựa chọn các vật dụng đạo cụ chuyên dụng để cạo lớp xi măng bám bẩn tranh gây ra tình trạng xước mẻ hoặc thậm chí là không đem lại hiệu quả tẩy rửa tốt nhất. Vì thế, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng để biết cách tẩy xi măng đúng cách và hợp lý nhất.

  1. Sử dụng máy máy chà sàn công nghiệp tiết kiệm thời gian

Đối với trường hợp, nơi đính bẩn, bám nhiều xi măng là các sàn nhà có kích thước lớn thì việc sử dụng các đạo cụ tẩy rửa thông thường sẽ mất rất nhiều thời mà hiệu quả lại không cao. Điều bạn nên làm là sử dụng máy chà sàn công nghiệp chuyên dụng cho việc này. Sử dụng máy này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn là người không có quá nhiều thời gian cũng như kỹ năng làm việc này, bạn có thể thuê người hoặc dịch vụ tẩy rửa xi măng cho sàn nhà của mình, nhất là đối với các công trình kiến trúc lớn vừa xây dựng xong.

  1. Sử dụng thiết bị bảo hộ lao động khi tiến hành tẩy rửa bằng hóa chất

Như đã phân tích owr trên, chất tẩy rửa xi măng là hợp chất của rất nhiều hóa chất khác nhau có tác dụng tẩy rửa xi măng cực mạnh. Chính vì thế, việc nó tác động đến da hoặc có mùi hắc gây khó chịu cho người dùng là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, việc trang bị cho mình các thiết bị bảo hộ như khẩu trang, bao tây, quần áo tay dài, mắt kính để che chắn là điều rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng.

Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google
Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google

Như vậy, chúng ta có 4 lưu ý cần phải quan tâm khi sử dụng chất tẩy rửa xi măng tại nhà. Vừa đảm bảo hiệu quả, vừa bảo vệ an toàn cho chính bản thân bạn là điều tối ưu nhất.