Lưu ý quan trọng khi lắp chống trộm xe máy

Xe máy là tài sản có giá trị, việc bảo quản, bảo vệ cho xe rất quan trọng. Nhiều trường hợp xe bị bẻ khóa, đánh cắp khi dựng ngoài đường hay ở khu vực kém an toàn. Việc bảo vệ an ninh cho xe máy rất quan trọng, nhiều người loay hoay tìm giải pháp phù hợp để bảo vệ xe khỏi những tên trộm luôn dòm ngó.

Nhiều thiết bị cảnh báo chống trộm xe máy ra đời, đáp ứng nhu cầu lớn của người dùng trong việc bảo vệ an ninh cho tài sản. Tuy nhiên, chống trộm xe máy có thực sự hiệu quả, bảo vệ tốt cho xe hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về chống trộm xe máy và cách bảo vệ xe máy an toàn.

Khóa chống trộm xe máy có thực sự hiệu quả không?

Vấn đề trộm cắp xe ngày càng tăng, khiến người dùng bất an về tính an toàn của phương tiện. Lựa chọn chống trộm xe máy là giải pháp được nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, chống trộm xe máy có thực sự hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu an toàn, bảo vệ xe như quảng cáo của nhà sản xuất hay không.

  • Chống trộm xe máy giúp tăng cường cảnh báo cho chủ nhân xe khi có ai đó cố tình bẻ khóa, mở khóa mà không dùng chìa.
  • Chống trộm có trang bị định vị GPS giúp việc xác định vị trí xe máy dễ dàng, trong thường hợp bạn bị mất cắp.

Về cơ bản, các dòng khóa chống trộm chuẩn sẽ là giải pháp hiệu quả giúp giảm nguy cơ xe bị trộm cắp, cố tình bẻ khóa mà chủ phương tiện không chú ý đến. Trang bị chống trộm cho xe máy sẽ giúp bạn an tâm hơn khi dựng xe ở ngoài đường, hay ở khu vực có an ninh kém.

Cần biết để lắp khóa chống trộm xe máy tốt, bảo vệ xe an toàn

Thị trường các sản phẩm khóa chống trộm xe máy hiện nay khá đa dạng, nhiều loại với đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Bên cạnh những sản phẩm đạt chuẩn, bảo vệ xe máy an toàn, cảnh báo chống trộm tốt là những loại khóa không đảm bảo mà người dùng cần cẩn trọng khi mua.

Lưu ý những điểm sau khi mua khóa chống trộm lắp cho xe máy:

  • Nên chọn chống trộm có khả năng cảnh báo, hú còi khi có người tiếp xúc và phá khóa xe, dắt xe khi không có chìa khóa… Giúp tăng cường hàng rào cảnh báo an ninh cho người dùng ở xa.
  • Nên chọn khóa chống trộm có trang bị công nghệ GPS định vị, xác định vị trí xe. Đồng thời, khóa có tích hợp quản lý qua phần mềm để giám sát phương tiện hiệu quả.
  • Nên chọn khóa có chức năng tắt cảnh báo từ xa, giảm các tình trạng bất tiện cho chủ phương tiện khi xe cảnh báo giả, gây ồn đến người xung quanh.
  • Nên chọn khóa chống trộm tiêu hao năng lượng điện thấp, ít ảnh hưởng đến động cơ acquy. 
  • Mua khóa chống trộm cần chọn các thương hiệu uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khóa chống trộm xe máy được cơ quan chức năng kiểm định và cấp phép hoạt động, lưu hành.

Xe máy để ngoài đường, ở khu vực dễ bị nhòm ngó, mất an ninh trật tự… Cần được tăng cường giải pháp chống trộm, nâng cao tính an toàn, cảnh báo cho chủ nhân để bảo vệ xe kịp thời. Các thiết bị chống trộm là phụ tùng xe máy quan trọng mà bạn nên trạng bị cho xe. Lưu ý, mua thiết bị chống trộm chính hãng, tại các cơ sở uy tín với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo hiệu quả.