Khám phá những chế độ led trên thiết bị switch cisco

Hầu hết thiết bị chuyển mạch cisco đều được trang bị hệ thống đèn led. Nên việc quản trị viên tìm hiểu các chế độ led trên thiết bị switch cisco rất cần thiết. Bởi nó sẽ giúp họ xác định được các sự cố đang xảy ra trong thiết bị chuyển mạch và khắc phục kịp thời. 

Một hệ thống led báo của thiết bị chuyển mạch cisco thường gồm 6 chế độ led. Đó là những chế độ gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bạn nên tìm hiểu các chế độ led trên thiết bị switch cisco
Bạn nên tìm hiểu các chế độ led trên thiết bị switch cisco

Chế độ LED hệ thống

Đây là chế độ led cho bạn biết hệ thống mạng có tiếp nhận điện năng bình thường không. Nếu đèn led hệ thống tắt tức là thiết bị switch cisco chưa được cấp điện. Nếu đèn led xanh thì hệ thống mạng đang hoạt động ổn định. Còn nếu đèn led ở màu hổ phách tức là hệ thống mạng đã được cấp điện nhưng hoạt động không đúng cách. 

Chế độ LED RPS hệ thống điện dự phòng

  • Đèn led RPS tắt tức là hệ thống điện dự phòng đã tắt hoặc không sử dụng đúng cách. 
  • Đèn led RPS có màu xanh tức là hệ thống điện dự phòng đã kết nối. 
  • Đèn led RPS nhấp nháy màu xanh là cây tức là hệ thống điện dự phòng đã được kết nối nhưng đang cấp điện cho thiết bị khác. 
  • Đèn led RPS có màu hổ phách tức là hệ thống điện dự phòng đang ở chế độ chờ hoặc bị lỗi. 
  • Đèn led RPS nhấp nháy màu hổ phách tức là nguồn điện bên trong thiết bị chuyển mạch đã hỏng. 

Chế độ LED trạng thái cổng tín hiệu 

Đây là chế độ led trên thiết bị switch cisco giúp bạn xác định được trạng thái kết nối có được chọn hay không? Theo đó, nếu đèn led cổng tín hiệu tắt tức là cổng đang tắt. Đèn led cổng tín hiệu có màu xanh tức là cổng đã kết nối với thiết bị. 

Chế độ LED trạng thái cổng tín hiệu trên thiết bị chuyển mạch cisco
Chế độ LED trạng thái cổng tín hiệu trên thiết bị chuyển mạch cisco

Trường hợp đèn led có sự xen kẽ màu hổ phách và xanh thì chứng tỏ thiết bị đang bị lỗi về liên kết. Còn nếu đèn led cổng tín hiệu có màu hổ phách nghĩa là cổng đang bị chặn lại nên sẽ không truyền tải dữ liệu. 

Chế độ Port Duplex LED

  • Đèn led cổng Duplex màu xanh: Đây là trạng thái led cho biết chế độ cổng Duplex được chọn. 
  • Đèn led cổng Duplex tắt: Đây là trạng thái led cho biết chế độ cổng Duplex không được chọn và đang ở chế độ Half – Duplex. 
  • Đèn led cổng Duplex có màu xanh lục: Đây là trạng thái led cho biết cổng Duplex đang ở chế độ song công. 

Chế độ LED báo tốc độ truyền tải cổng 

Đây là chế độ LED của thiết bị switch cisco cho bạn biết tốc độ truyền tải của các cổng. Chẳng hạn như khi đèn led này tắt tức là cổng sẽ hoạt động với tốc độ 10mb/s. Nếu đèn led có màu xanh lá cây thì cổng sẽ hoạt động với tốc độ 100mb/s. Khi đèn led nhấp nháy liên tục thì tốc độ truyền tải của cổng sẽ ở mức 1000mb/s. 

Chế độ led báo tốc độ truyền tải cổng trên thiết bị switch cisco
Chế độ led báo tốc độ truyền tải cổng trên thiết bị switch cisco

Chế độ đèn LED PoE

Nếu thiết bị switch cisco có hỗ trợ cấp nguồn PoE nên trên khung led sẽ có chế độ PoE. Theo đó, nếu đèn led PoE tắt thì tức là chế độ này không được chọn hoặc bị lỗi. 

Trường hợp đèn led PoE đang nhấp nháy với màu hổ phách thì tức là chế độ PoE mode đang bị lỗi nguồn hoặc cổng. Nếu đèn led PoE có màu xanh lá tức là chế độ này đang cấp cho một thiết bị…

Trên đây đã chia sẻ về các chế độ led trên thiết bị switch cisco. Hy vọng bạn đã nắm rõ các chế độ led này để xác định các sự cố trên thiết bị chuyển mạch cisco kịp thời. Trường hợp bạn đang cần mua thiết bị chuyển mạch cisco để chạy các ứng dụng kinh doanh hiệu quả. 

Thì hãy đến với Việt Thái Dương – Đơn vị cung cấp đa dạng sản phẩm thiết bị chuyển mạch cisco. Chẳng hạn như switch cisco cbs220-24t-4g-eu, switch cisco c1000-24t-4g-l, switch cisco cbs110-24t-eu… nên sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của bạn hơn.