Hướng dẫn cách bảo quản Thịt heo nhập khẩu đúng cách

Nắm bắt nhu cầu sử dụng thực phẩm nhập khẩu, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp. Do đó, ngoài các sản phẩm bạn cần mua từ thịt gà, bò còn có thịt heo và các loại hải sản… Tất cả đều được nhập khẩu từ các nước có ngành chăn nuôi, trồng trọt phát triển. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên để thực phẩm không bị hỏng, việc bảo quản rất quan trọng. Do đó những chia sẻ của chúng tôi dưới đây về bảo quản thịt heo nhập khẩu, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\phan-biet-cac-loai-thit-heo-va-nau-mon-gi-phu-hop-4.jpg

Bảo quản thịt heo nhập khẩu ở nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng và thời gian sử dụng của thịt. Chính vì vậy sau khi mua thịt heo nhập khẩu về, bạn hãy chú ý đến điều này nhé. Nhiệt độ tốt nhất để chúng ta bảo quản thịt heo là -18 độ C. Tuyệt đối không nên bỏ thịt quá nhiều trong tủ lạnh, tránh làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong tủ.

Bọc thịt heo nhập khẩu thật kỹ

Để tránh thịt heo bị hỏng, sau khi mua về chúng ta hãy cho thịt vào màng nhựa thực phẩm hoặc giấy bạc và bọc lại. Như vậy sẽ giúp thịt heo không bị đông cứng quá mức. Đồng thời còn tránh được sự tấn công của các vi khuẩn có hại. Đây chính là một trong những cách giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt và lâu hơn. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm hãy bỏ túi ngay nhé.

Không nên rã đông thịt heo nhập khẩu trước khi cho vào tủ lạnh

Thịt heo nhập khẩu là thịt sau khi giết mổ sẽ được cấp đông ngay nên không lo bị hỏng. Thậm chí các vi khuẩn có hại cũng không thể tấn công, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó sau khi mua thịt heo về, bạn cần nhanh chóng cho vào ngăn đông. Việc này giúp đảm bảo nhiệt độ cho thực phẩm đông lạnh. Tuyệt đối người dùng không được rã đông thịt rồi mới cho vào tủ lạnh nhé. Bởi điều này sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại tấn công thực phẩm. Ngoài ra chất lượng thịt cũng bị giảm sút, sau khi chế biến không còn ngon nữa.

C:\Users\hp\Desktop\photo1626575840730-16265758408312048006991.jpg

Kiểm tra chất lượng thịt heo nhập khẩu trước khi bảo quản

Đây là công việc rất quan trọng bạn cần làm trước khi bảo quản thịt heo. Các vấn đề bạn cần quan sát kỹ, đó chính là tình trạng của thịt heo, hạn sử dụng của sản phẩm… Đối với thịt heo nhập khẩu có dấu hiệu bị chảy nước, bốc mùi, bạn tuyệt đối không nên bảo quản mà bỏ đi ngay. Bởi rất có thể thịt heo đã bị hỏng và rất dễ gây ra ngộ độc thực phẩm nếu bạn ăn phải.

Không nên bỏ chung thịt heo nhập khẩu chung với các loại thực phẩm khác

Chúng ta thường có thói quen cho tất cả các loại thực phẩm chưa dùng đến lên ngăn đông để bảo quản. Tuy nhiên thói quen này có thể khiến hương vị thực phẩm. Lý do là bị ảnh hưởng bởi ám mùi từ các thực phẩm bỏ cùng. Do đó nếu bạn muốn bảo quản thịt heo đông lạnh, hãy đừng bỏ chung với hải sản đông lạnh nhé. Trường hợp bạn không còn nơi khác để bảo quản, hãy cho thực phẩm vào hộp hoặc túi zip riêng. Việc này sẽ giúp bảo quản thịt heo nhập khẩu tốt hơn. Ngoài ra rất thuận tiện khi chúng ta muốn chế biến.

Lời kết

Bảo quản thực phẩm đông lạnh sau khi mua về rất quan trọng. Ngoài giúp thực phẩm không bị hỏng, còn giúp các giá trị của thực phẩm không bị mất đi. Vì vậy nếu bạn băn khoăn nên bảo quản thịt heo nhập khẩu như thế nào, hãy đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Hưng Gia nhé.