Du lịch Hà Giang mùa không hoa có gì để thưởng ngoại

Khác với một Hà Giang lãng mạn mùa Tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, tháng 9 này, những thửa ruộng trên cao nguyên đá Đồng Văn xúng xính khoác lên mình một tấm áo màu vàng pha xanh ngạt ngào mùi hương lúa chín.

>> Tour du lịch Hà Giang

Mỗi khi đến Hà Giang, tôi lại ghé thăm Hoàng Su Phì – điểm đến thu hút du khách mỗi độ lúa chín về. Tuy không nối nhau điệp điệp trùng trùng như ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, nhưng những thửa ruộng Hoàng Su Phì lại mang vẻ đẹp hùng vĩ mà lãng mạn, hoàn toàn khác biệt với các thửa ruộng bậc thang khác.

Đến Hoàng Su Phì vào những  ngày thu tháng 9, khắp nơi đều là một màu vàng tươi đang độ ngả dần sang vàng suộm báo hiệu một mùa về bội thu. Bạn có thể chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang ở các xã Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên, Bản Phùng,…

>>  tour minh châu

Không chỉ có lúa chín, đến Hà Giang thời điểm này, bạn nhớ đến đón hoàng hôn trên cánh đồng Quản Bạ, ngắm bình minh ở Xín Mần, Mèo Vạc, chinh phục cột cờ Lũng Cú – nơi dặt nét vẽ đầu tiên trên bản đồ Việt Nam hay thử sức vượt đèo Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc.

Ngoài ra, đến Hà Giang bạn đừng quên thưởng thức những món ăn độc đáo đậm đà hương vị vùng cao. Bạn thử nghĩ mà xem , giữa tiết trời lành lạnh, ngồi trong góc quán nhỏ, xuýt xoa bên bát cháo Ấu Tẩu nóng hay chảo Thắng Cố thơm lừng, thêm một chút rượu ngô ấm nồng thì thật là thú vị biết bao!

>> tour biển cô tô