Đèn led nhà xưởng có an toàn không?

Các kiến trúc sư thường sử dụng đèn led nhà xưởng cho những công trình, những không gian cần mức độ chiếu sáng cao. Denchieusangled.vn nhận được rất nhiều thắc mắc là liệu loại đèn này có an toàn và thân thiện với môi trường không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Cấu tạo của đèn led nhà xưởng

Để biết được loại đèn này có an toàn hay không thì chúng ta phải tìm hiểu về cấu tạo của nó trước tiên. Sau đó là đến những ưu điểm nổi trội. Sau đó, mới có thể đưa ra kết luận là đèn led nhà xưởng có an toàn hay không.

Cấu tạo của đèn led nhà xưởng

Một chiếc đèn led thông thường gồm đầy đủ các bộ phận sau:

  • Chip LED: đây là bộ phận giúp bóng đèn phát sáng nên nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ánh sáng. Đèn nhà xưởng sử dụng chip LED đạt tiêu chuẩn được công nhận giúp cho hiệu suất hoạt động luôn đảm bảo, thời gian sử dụng dài và tuổi thọ cao.
  • Nguồn điện: Đây là bộ phận cung cấp điện năng để chuyển thành quang năng, tạo ra ánh sáng. Hệ số công suất của nguồn điện giúp cho đèn hoạt động ổn định trong suốt quá trình, đảm bảo tiến độ làm việc của công nhân.
  • Bộ phận tản nhiệt: Đây là nguyên nhân chính giúp cho nhiệt độ thải ra môi trường của đèn led nhà xưởng không quá nhiều như các loại đèn khác. Từ đó làm giảm mức độ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Ngoài ra, công nghệ sử dụng để sản xuất ra các loại đèn cũng được xét vào mức độ an toàn của sản phẩm này. Hiện nay, công nghệ Led High Power và công nghệ Led Cob là 2 loại công nghệ được sử dụng để sản xuất đèn led. Cả 2 loại này đều đã được kiểm định và được chứng nhận về mức độ an toàn đối với người sử dụng. Sản phẩm được làm ra từ 2 công nghệ này luôn tuân theo quy chuẩn nhất định, đảm bảo chất lượng phục vụ chiếu sáng.

Mặt cấu tạo cũng như công nghệ sản xuất đã phần nào giải đáp được vấn đề an toàn của đèn nhà xưởng. Nếu nhiều người còn băn khoăn thì hãy xét đến những tính ưu việt của nó nhé!

Đặc điểm nổi trội của đèn led chiếu sáng nhà xưởng

Đầu tiên phải kể đến thành phần làm nên bóng đèn led hoàn toàn không sử dụng các hóa chất độc hại, không chứa thủy ngân như các loại đèn truyền thống. Những nguyên vật liệu được sử dụng để sản xuất ra đèn led có thể tái chế hoàn toàn 100%. Do vậy nếu sử dụng lâu dài và sử dụng nhiều đến mấy thì bóng đèn led vẫn không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Thứ hai là trong khi hoạt động, đèn led không phát ra các tia hồng ngoại, tia UV có hại có sức khỏe con người. Với một số loại đèn truyền thống, khoảng 10% năng lượng điện được chuyển hóa thành ánh sáng không nhìn thấy bằng mắt thường. Đa phần trong số đó bị chuyển thành tia hồng ngoại hoặc các bức xạ nhiệt rất không tốt cho da và sức khỏe người dùng. Chúng còn gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, làm mất cân bằng sinh thái và nhiều vấn đề khác cũng hình thành từ đây.

Đèn led nhà xưởng có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Hệ thống đèn led nhà xưởng hoàn toàn không sản sinh là các loại ánh sáng như trên nên rất có lợi cho người tiêu dùng. Với sự cải tiến của công nghệ, chi phí của đèn led ngày nay cũng đã giảm đi đáng kể trong khi chất lượng thì không ngừng tăng lên hàng ngày. Điều này càng thêm lý do cho mọi người để lựa chọn đèn led làm thiết bị chiếu sáng chính trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiệt độ tỏa ra của đèn led khi chiếu sáng là rất thấp, thậm chí bạn cũng sẽ không cảm nhận được là đèn đang tỏa ra nhiệt độ. Đi ốt phát quang của đèn led không phát sinh nhiều nhiệt như các thiết bị chiếu sáng khác. Nhờ đó môi trường được ổn định, sức khỏe người lao động cũng được cải thiện nhiều hơn trước.

Chắc chắn với những thông tin trên đây, mọi người cũng đã tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc về mức độ an toàn của đèn nhà xưởng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, người tiêu dùng cũng nên lưu ý để dùng đúng cách, tránh làm cho đèn led nhà xưởng bị giảm tuổi thọ vì sử dụng không đúng.