Cách nhận biết dây vải cẩu hàng chính hãng đơn giản hiệu quả

Nhu cầu vận chuyển hàng lớn, tải trọng và kích thước hàng ngày càng to và nặng. Yêu cầu cần có công cụ hỗ trợ chuyên dụng giúp quá trình bốc xếp, nâng hạ hàng hiệu quả an toàn, giảm các thiệt hại trong quá trình làm việc. Dây cẩu hàng được các đơn vị sử dụng phổ biến, kết hợp với máy cẩu để nâng cao hiệu quả bốc xếp hàng nhanh, an toàn.

Hiện nay, các loại cáp cẩu hàng được gia công từ sợi polyester được đánh giá cao, với nhiều ưu điểm vượt trội. Thị trường có nhiều loại, nguồn cung và đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Người dùng cần cẩn trọng, đánh giá dây vải cẩu hàng chính hãng để sử dụng an toàn.

Ưu điểm dây vải cẩu hàng được các đơn vị ưa chuộng

Cáp cẩu hàng có nhiều loại, được gia công từ chất liệu khác nhau, mang đặc điểm và tính ứng dụng riêng. Dây vải cẩu hàng được các đơn vị yêu thích, lựa chọn bởi tính linh hoạt cao, ưu điểm sử dụng vượt trội.

Một số điểm nổi bật của cáp vải cẩu hàng được người dùng đánh giá cao, như:

  • Cáp vải có thể chịu được tải trọng hàng hóa lớn lên đến 100 tấn (loại cáp bản tròn), linh hoạt cho nhu cầu sử dụng với nhiều loại hàng hóa hình dạng và khối lượng khác nhau.
  • Cáp vải khối lượng nhẹ, mềm và linh hoạt theo hình dạng hàng hóa. Độ bám bề mặt tốt giúp cáp cẩu hàng tiếp xúc hàng hiệu quả, không gây xước, không trơn trượt.
  • Cáp vải 100% sợi polyester có thể chịu ăn mòn, mài mòn trong quá trình sử dụng. Chống tia UV, chịu nhiệt độ cao, chống thấm nước hiệu quả khi làm việc ở môi trường ngoài trời, hay có hóa chất.
  • Cáp vải buộc và thao tác nâng hạ theo nhiều cách, an toàn, dễ dàng, không tác động áp lực lên máy cẩu chuyên dụng.

Dấu hiệu nhận diện dây vải cẩu hàng chính hãng

Nhìn chung, cáp vải cẩu hàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bốc xếp, nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn cho khu vực nhà xưởng, bến cảng, công trường xây dựng… Nhưng để đảm bảo tính an toàn, yêu cầu người dùng cần sử dụng dây vải cẩu hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các dấu hiệu giúp người dùng chọn dây cẩu hàng chính hãng:

  • Dây cẩu hàng có đầy đủ tem mác, có ghi thông tin: quy cách gia công, kiểu dệt, khối lượng an toàn, hướng dẫn sử dụng, giới hạn an toàn… Giúp người dùng dễ dàng nhận diện và sử dụng cáp cẩu đúng cách, an toàn.
  • Dây cẩu hàng có đầy đủ chứng nhận CO và CQ do cơ quan chức năng kiểm định, đánh giá chất lượng. 
  • Dây cẩu hàng được may khâu chắc chắn, với đường chỉ đều, không có dấu hiệu hở chỉ, sợi cáp chắc chắn, liên kết với nhau. Bề mặt cáp vải đồng đều, số lớp tiêu chuẩn theo quy định sản xuất.

dây cẩu hàng được dệt và gia công từ sợi polyester tổng hợp sẽ là giải pháp giúp nâng hạ hàng hóa an toàn, hiệu quả. Hàng hóa tải trọng lớn đến nhỏ, kích thước bất thường sẽ được xử lý an toàn, bốc xếp dễ dàng với cáp vải chuyên dụng. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng khi chọn mua cáp vải 2 tấn để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng để chọn cáp vải cẩu hàng chất lượng.